Bổ sung canxi loại nào? Canxi hữu cơ liệu có tốt hơn?

Nhiều mẹ hỏi nên bổ sung canxi loại nào? Nhất là khi biết đến khái niệm canxi hữu cơ. Canxi hữu cơ liệu có tốt hơn? Cùng tìm hiểu nhé.

Nên bổ sung canxi loại nào

Với rất nhiều chất bổ sung khác nhau trên thị trường, việc chọn ra sản phẩm phù hợp có thể là một thách thức.

Hãy chắc chắn mua từ một nhà sản xuất có uy tín và tìm kiếm các chất bổ sung đã trải qua thử nghiệm của bên thứ ba và được chứng nhận bởi các tổ chức như USP hoặc NSF International.

Điều quan trọng là phải xem xét loại canxi trong chất bổ sung của bạn và liệu nó có chứa canxi cacbonat hoặc canxi citrat, là hai dạng phổ biến nhất.

Can xi vô cơ (Canxi cacbonat )

Canxi cacbonat được bán rộng rãi hơn, rẻ hơn và chứa một lượng canxi cao hơn (khoảng 40% trọng lượng). Tuy nhiên, nó có liên quan đến các triệu chứng như đầy hơi và chướng bụng.

Vì canxi carbonat cần axit trong dạ dày để hấp thụ, tốt nhất nên dùng sản phẩm này cùng với thức ăn. Hầu hết mọi người đều dung nạp tốt canxi carbonat, nhưng một số người gặp tình trạng táo bón nhẹ hoặc cảm thấy đầy hơi khi sử dụng.

Can xi hữu cơ (Canxi Citrate )

Mặt khác, calcium citrate đắt hơn một chút nhưng bù lại nó dễ hấp thu vào cơ thể hơn. Rất thích hợp với người dùng thuốc kháng acid dạ dày do có thể uống khi đói (trước ăn)

Tuy nhiên canxi citrate chỉ có 21% canxi, do đó có thể bạn cần phải uống tăng liều để cung cấp đủ cho nhu cầu hàng ngày.

Tham khảo: Các loại canxi cho bà bầu

Canxi hữu cơ liệu có tốt hơn?

Chính vì giá thành cao nên cũng không nhiều mẹ bầu lựa chọn.canxi citrate. Tuy nhiên với những mẹ bầu có tình trạng bị axit dạ dày thấp, hay tình trạng đầy hơi chướng bụng nhiều, táo bón thì nên sử dụng canxi citrate. Đây là ưu điểm mà bác sĩ luôn nhắc cho mẹ bầu. Canxi này bạn có thể uống trước ăn vì nó có thể được hấp thụ mà không cần sự trợ giúp của axit dạ dày.

Tuy nhiên mẹ bầu hãy nhớ kiểm tra kỹ nhãn thành phần, vì nhiều sản phẩm chứa nhiều chất độn, chất phụ gia, chất làm ngọt nhân tạo và chất bảo quản. Nhiều sản phẩm cũng chứa các thành phần bổ sung như vitamin D, có thể giúp tối ưu hóa sự hấp thụ canxi.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng Canxi có nguồn gốc từ thực phẩm, thực vật, động vật ( muối Canxi hữu cơ : Canxi citrate, Canxi lactate, Canxi phosphat…) sẽ hiệu quả và an toàn hơn cho sức khỏe, tránh được hiện tượng Canxi bị lắng đọng.

T. Nhu cầu canxi cho mẹ bầu nằm trong khoảng 1.000-1.500 mg mỗi ngày tùy thuộc vào từng giai đoạn mang thai, và nó có thể đến từ sự kết hợp của các nguồn thực phẩm và chất bổ sung. Thế nên bạn cũng đừng bỏ qua nguồn thực phẩm giàu canxi  từ các bữa ăn hằng ngày nhé. Tham khảo nguồn thực phẩm giàu canxi

Lưu ý khi lựa chọn canxi cho bà bầu

Khi lựa chọn bổ sung canxi mẹ bầu nên dựa trên các tiêu chí sau:

  • Kiểm tra và chứng nhận của bên thứ ba
  • Loại canxi
  • Liều lượng
  • Sự hiện diện của các thành phần bổ sung để tăng cường hấp thụ canxi.

Tìm hiểu chi tiết: Lưu ý khi bổ sung canxi cho mẹ bầu

Điều quan trọng là chỉ sử dụng thực phẩm bổ sung theo chỉ dẫn và nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu bổ sung, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ bệnh lý tiềm ẩn nào hoặc đang dùng thuốc.

Ý kiến của bạn

Responsive Menu Clicked Image