Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến là bao nhiêu?

Thưa bác sĩ, tôi bị u xơ tiền liệt tuyến và được chỉ định phẫu thuật, xin bác sĩ cho biết chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến là bao nhiêu và tôi nên thực hiện mổ tại bệnh viên nào? (Nguyễn Huy Tiến – Hải Dương).

mo-u-xo-tien-liet-tuyen-01

Chi phí mổ phì đại tiền liệt tuyến là bao nhiêu (Ảnh minh họa)

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến

Chào bác, chi phí mổ u xơ tuyến tiền liệt thường rơi vào khoảng 7-9 triệu đồng là thấp nhất. Tuy nhiên, chi phí có thể cao hơn và thấp hơn, tùy thuộc vào một số điều kiện sau:

Bảo hiểm. Được chi trả bảo hiểm nếu đang tham gia bảo hiểm y tế, mức chi trả theo quy định của pháp luật hiện hành, chi phí sẽ được giảm nhẹ phần nào;

Nơi thực hiện. Nếu đăng kí khám chữa u xơ tuyến tiền liệt tại những đơn vị có trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu khám chữa nhanh chóng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao thì sẽ có mức phí cao hơn với những đơn vị bình dân, còn hạn chế các điều kiện trên. Chi phí ở bệnh viện quốc tế sẽ có mức cao hơn chi phí ở các viện công,…

Phương pháp phẫu thuật. Đây có thể coi là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới chi phí mổ u xơ tuyến tiền liệt. Trong phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt, có rất nhiều phương pháp khác nhau. Có cả những phương pháp truyền thống lẫn cả những kỹ thuật hiện đại.

Nếu là phương pháp truyền thống, không cần nhiều trang thiết bị kỹ thuật cao, chi phí sẽ rẻ hơn.

Nếu là phương pháp tiên tiến, cần nhiều các trang thiết bị hiện đại, chi phí sẽ cao hơn.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trong quá trình thăm khám trước khi mổ, nếu phát hiện thêm các vấn đề y tế khác, bệnh nhân có thể sẽ cần phải tiến hành điều trị thêm các bệnh ấy, chi phí lúc này tất nhiên sẽ cao lên. Ngoài ra, sau khi thăm khám sơ bộ mà nhận thấy có những dấu hiệu bất thường, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân làm thêm một số xét nghiệm kiểm tra, vì thế chi phí có thể sẽ cao hơn.

Ngoài ra, sau mổ u xơ tuyến tiền liệt, bệnh nhân cũng có thể sẽ còn có những phụ phí khác nên chú ý, bao gồm:

Chi phí chăm sóc, bồi dưỡng cơ thể sau mổ. Sau mổ, bệnh nhân sẽ có một khoảng thời gian gọi là “dưỡng bệnh”, lúc này bệnh nhân cần bồi bổ cơ thể bằng các loại thực phẩm tốt và lành mạnh, chú ý nghỉ ngơi. Tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật và thể trạng của từng bệnh nhân, sẽ có người phục hồi nhanh, có người cần tới vài tuần hoặc cả tháng mới bình phục. Chi phí bồi bổ cơ thể nhiều hay ít phụ thuộc vào việc bệnh nhân hồi phục nhanh hay chậm, sử dụng các loại thực phẩm bồi bổ gì,…

Chi phí chăm sóc vết mổ. Với những bệnh nhân phải áp dụng phương pháp mổ mở, chi phí khi mổ sẽ rẻ hơn nhưng thời gian phục hồi sau mổ sẽ lâu hơn và cần chăm sóc kỹ càng hơn, tốn nhiều công sức và kinh phí hơn.

mo-u-xo-tien-liet-tuyen-02

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong số đó là phương pháp mổ/phẫu thuật (Ảnh minh họa)

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ mổ u xơ tiền liệt tuyến

Để lựa chọn được địa chỉ mổ u xơ tuyến tiền liệt uy tín, bác nên để ý cân nhắc một số tiêu chí sau:

Chọn bệnh viện chuyên khoa. Những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa sẽ có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, quyết định rất nhiều tới sự thành công và kết quả của ca mổ.

Hoạt động hợp pháp và được cấp đăng ký hoạt động. Tiêu chí này tưởng chừng ai cũng biết nhưng tôi vẫn cần nhắc lại, bởi đây là một tiêu chí cực kì quan trọng. Việc lựa chọn các cơ sở hoạt động hợp pháp giúp bác được pháp luật bảo vệ và yên tâm hơn về chất lượng, tay nghề bác sĩ tại đây.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Bác cũng nên tìm hiểu về đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở mình định mổ u xơ tuyến tiền liệt. Bác có thể tra thông tin trên internet, các diễn đàn, nhóm facebook hay từ những người quen.

Cơ sở vật chất đầy đủ, đàng hoàng. Về cơ sở vật chất, bác nên đánh giá theo sự đồng bộ, khang trang, sạch sẽ, hợp tiêu chuẩn. Quy trình chăm sóc và khám có hợp lý, rõ ràng hay không.

Không quá đông đúc. Nhiều bệnh viện, phòng khám nổi tiếng nên có rất nhiều bệnh nhân tới khám chữa bệnh, khiến bệnh viện quá tải, bệnh phải chờ đợi lâu mới tới lượt khám. Mổ u xơ tuyến tiền liệt là một thủ tục thực hiện không quá phức tạp, bác có thể lựa chọn những cơ sở không quá đông đúc, các bệnh viện gần nơi mình sống, để thuận tiện đi lại mà vẫn đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả.

Chí rõ ràng và hợp lý. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bệnh viện, cơ sở mổ u xơ tuyến tiền liệt. Việc lựa chọn những đơn vị công khai chi phí giúp bác nắm được phần nào mức viện phí mà mình phải bỏ ra, tránh việc nhập nhằng những phụ phí sau này.

tieu-chi-lua-chon

Để lựa chọn được địa chỉ mổ u xơ tuyến tiền liệt uy tín, nên để ý cân nhắc một số tiêu chí (Ảnh minh họa)

Mổ u xơ tiền liệt tuyến ở đâu uy tín?

Mổ u xơ tuyến tiền liệt ở Hà Nội

Bệnh viện Xanh Pôn. Khoa Phẫu thuật Tiết Niệu – Địa chỉ: 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội

Khoa Phẫu thuật Tiết Niệu của viện Xanh Pôn đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới, đặc biệt là các kỹ thuật ít xâm lý, như: phẫu thuật nội soi can thiệp. Khoa cũng có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có thể kể tới là:

 • Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên. Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Tiết Niệu; hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành Tiết niệu; là một trong những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tiết
 • Thạc sĩ, bác sĩ Phan Tùng Lĩnh. Phó khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Bệnh viện Xanh Pôn.

Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Thận – Tiết niệu – Địa chỉ: Tầng 5 nhà P – Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội

Khoa Thận – Tiết niệu của bệnh viện Bạch Mai là một chuyên khoa đầu ngành trong cả nước. Đặc biệt, khoa đã triển khai thành công kỹ thuật điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng nút mạch. Đến tháng 11/2017, đã có tới 200 bệnh nhân được điều trị u xơ tuyến tiền liệt thành công bằng phương pháp này.

Bệnh viện Việt Đức. Khoa Tiết Niệu – Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện lớn tại Hà Nội. Khoa Tiêt Niệu của bệnh viện được thành lập vào năm 1954 với mục đích điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hệ Tiết niệu. Khoa cũng là nơi đầu tiên trong cả nước triển khai kỹ thuật mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt và u bàng quang. Tính tới thời điểm hiện tại, khoa đã thực hiện được gần như tất cả các kỹ thuật chuyên sâu về Tiệt niệu.

mo-u-xo-tien-liet-tuyen-o-dau

Bệnh viện Việt Đức

Các bệnh viện khác. Ngoài các bệnh viện trên, một số bệnh viện khác có thể thực hiện mổ u xơ tuyến tiền liệt tại Hà Nội đó là:

 • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện đại học Y – 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec – 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện Thanh Nhàn – 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện E – 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Từ Liêm, Nghĩa Tân Cầu Giấy Hà Nội
 • vv

Mổ u xơ tuyến tiền liệt ở Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy. Khoa Tiết niệu – Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM.

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hàng đầu tại Hồ Chí Minh trong việc khám và điều trị cho cư dân thành phố và các tỉnh thành lân cận. Khoa Thận – Tiết niệu của bệnh viện chuyên chẩn đoán và điều trị ngoại khoa các bệnh tiết niệu ở người già và trẻ em. Đặc biệt, khoa đã triển khai kỹ thuật phẫu thuật mới nhất trong khám và điều trị bệnh là sử dụng robot. Khoa cũng nhận làm phác đồ cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn quốc tế, do chính các giáo sư, tiến sĩ có học vị cao đảm nhiệm.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Khoa ngoại Thận – Tiết niệu – Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa loại I thuộc Sở Y tế TP.HCM. Khoa Thận – Tiết niệu của bệnh viện được thành lập xuất phát từ nhu cầu phát triển ngoại khoa chuyên sâu và nhu cầu điều trị bệnh của bệnh nhân. Tuy mới thành lập từ tháng 7/2018 nhưng khoa cũng đã nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng những kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh; đội ngũ bác sĩ tại khoa là những bác sĩ giàu kinh nghiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật phương pháp mới.

Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health. Địa chỉ: 7B/31 Thành Thái, 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Đây là trung tâm tư nhân đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn và điều trị bệnh cho nam giới theo tiêu chuẩn Hoa Kì. Các bác sĩ tại trung là là những bác sĩ đầu ngành tại Việt Nam trong lĩnh vực sức khỏe nam giới, họ trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, trung tâm cũng có sự tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia uy tín trên thế giới.

Về sơ sở vật chất, trung tâm được trang bị nhiều thiết bị hiện đại tiên tiến nhập khẩu từ Đức, Pháp, Hoa Kì, vv.

Bệnh viện Đại học Y Dược.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Đa khoa – 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 2: Đa khoa – 201 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 3: Y học Cổ truyền – 21B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM là bệnh viện đa khoa công lập, hoạt động theo mô hình Trường – Viện kết hợp. Với đội ngũ thầy thuốc là các GS, PGS, TS có trình độ cao và giàu kinh nghiệm đảm nhiệm khám chữa bệnh. Vì thế, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi tới đây thăm khám và đăng kí phẫu thuật, điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

mo-u-xo-tien-liet-tuyen-o-dau-02

Bệnh viện đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Các bệnh viện khác. Ngoài các bệnh viện trên, một số bệnh viện khác có thể thực hiện mổ u xơ tuyến tiền liệt tại Hồ Chí Minh đó là:

 • Bệnh viện Bình Dân – 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Đa khoa Triều An – 425 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, HCM
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park – 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • vv

Mổ u xơ tuyến tiền liệt ở Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, bác có thể mổ u xơ tuyến tiền liệt tại một số bệnh viện như:

 • Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng – 124 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng – 291 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park – 4 30 Tháng 4, Khu dân cư, Hải Châu, Đà Nẵng

Mổ u xơ tuyến tiền liệt tại các tỉnh – thành khác

Nếu bác không ở tại 3 thành phố lớn trên hoặc không thuận tiện để tới thành phố lớn, bác có thể tìm hiểu phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt tại các bệnh viện đa khoa thuộc tỉnh thành của mình. Để được tư vấn cụ thể nhất và nắm được chi phí phẫu thuật, phương pháp phẫu thuật, bác nên tới tận nơi để được bác sĩ giải đáp.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên tôi đã giúp bác Tiến giải đáp câu hỏi về chi phí mổ u xơ tuyến tiền liệt và địa chỉ mổ u xơ tuyến tiền liệt uy tín. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, bác có thể tới trực tiếp các địa chỉ trên để được bác sĩ tư vấn, sau đó cân nhắc việc phẫu thuật.

Chúc bác luôn mạnh khỏe!

Nguồn bài viết: Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến tại các bệnh viện trên cả nước

Ý kiến của bạn

Responsive Menu Clicked Image