Tác dụng của sâm tố nữ đối với phái đẹp

Sâm tố nữ được biết đến là một loại cây thuốc quý bởi những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người, nhất là các chị em phụ nữ.

sam to nu

Sâm tố nữ

Tên khoa học: Pueraria mirifica.

Đặc điểm: đây là loại cây dây leo bằng thân quấn được người .

Bộ phận dùng: Củ.

Tác dụng của sâm tố nữ đối với phái đẹp

Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh: Cho đến nay, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh Sâm tố nữ chứa ít nhất 17 hoạt chất có tác dụng tương tự estrogen, trong đó nổi bật là hoạt chất Deoxymiroestrol với hoạt lực rất mạnh. Người dùng Sâm tố nữ sau 4 – 6 tháng đều giảm đáng kể các triệu chứng tiền mãn kinh như: mất ngủ, bốc hỏa, cáu gắt, da nhăn sạm, loãng xương..

Hỗ trợ cải thiện sinh lý nữ: Nghiên cứu về Sâm tố nữ ở hầu hết các mức liều đều cho thấy: Sâm tố nữ giúp cải thiện rõ rệt các tình trạng: khô rát âm đạo, suy giảm ham muốn… Đặc biệt ở liều 500 mg/kg còn làm tăng khối lượng âm đạo khô, tăng sinh tế bào biểu mô âm đạo, tăng nồng độ estrogen trong máu.

Cải thiện vòng 1: Chính vì hoạt tính estrogen của Sâm tố nữ rất mạnh nên Sâm tố nữ còn có tác dụng giúp phát triển ống sữa và mở rộng mô mỡ quanh ngực, làm tăng hấp thu collagen, từ đó giúp ngực phát triển và săn chắc hơn. Các nghiên cứu cho thấy, sau 2 tháng sử dụng sâm tố nữ với liều lượng 800mg/ ngày cho hiệu quả nở ngực là 82% và săn chắc ngực lên tới 88%.

Do vậy có thể khẳng định sâm tố nữ là một cây thuốc rất quý cho chị em trong việc bổ sung estrogen thực vật, giúp cải thiện nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, nâng cao sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ.

Cách sử dụng

Cách dùng đơn giản nhất là ăn trực tiếp củ sâm tố nữ hoặc nghiền thành bột pha với nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra cách làm này không mang lại hiệu quả cao.

Tinh chất quý giá nhất và có công dụng nhất trong sâm tố nữ là hoạt chất Deoxymiroestrol- cao gấp 1000- 10000 lần phytoestrogen có trong mầm đậu nành. Hoạt chất này chỉ có trong sâm tố nữ nhưng hàm lượng không nhiều. Không chỉ thế Deoxymiroestrol rất dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao và tạo thành chất kém hoạt tính hơn.

Chưa kể đến nếu muốn sử dụng lâu dài thì cần phải tính toán liều lượng hợp lý, kỹ càng. Do đó, để phát huy tối đa tác dụng thì Sâm tố nữ cần phải được chiết xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo duy trì ở nhiệt độ từ 50-55 độ C để lấy được hết các hoạt chất quý với hàm lượng cao nhất.

Để phát huy tối đa tác dụng của Sâm tố nữ cần:

Chiết xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại để đảm bảo lấy được hết các hoạt chất quý trong Sâm tố nữ với hàm lượng cao nhất.

Bên cạnh đó, để mang lại một giải pháp toàn diện cho phụ nữ nhất là phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh- mãn kinh thì nên sử dụng kết hợp Sâm tố nữ với các vị thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, làm chậm lão hóa như nhung hươu, thiên môn đông. Sự kết hợp giữa các vị thuốc này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc bổ sung nội tiết tố nữ, giúp cải thiện nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, giúp phụ nữ duy trì sức khỏe và vẻ đẹp thanh xuân.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tham khảo một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn có sử dụng những dược liệu này để chuẩn hóa được dược tính, đem lại kết quả tốt nhất.

Nguồn tham khảo:

6 nghiên cứu khoa học về tác dụng của sâm tố nữ

Ý kiến của bạn

Responsive Menu Clicked Image